Đại hội thành lập chi hội cựu Công an nhân dân xã Tam Tiến

Chiều ngày 23-5, Công an xã Tam Tiến phối hợp với chi hội cựu Công an nhân dân (CAND) xã Tam Tiến trang trọng tổ chức Đại hội thành lập Chi hội cựu CAND xã Tam Tiến (Yên Thế, Bắc Giang), nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Dự đại hội có Đại tá Triệu Công Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Yên Thế; Thiếu tá Lê Thế Biên - Phó Trưởng Công an huyện Yên Thế; Đồng chí Vũ Văn Kháng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện cho TT HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTQ các đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức xã, cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng các hội viên Cựu Công an nhân dân xã Tam Tiến.

Các đại biểu dự đại hội làm nghi lễ chào cờ

Với tinh thần phát huy truyền thống, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu chi hội trưởng, chi hội phó, nhiệm kỳ 2024 – 2026 gồm 2 đồng chí. Đồng chí Thượng tá Ngô Thị Thanh Tỉnh - Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu CAND huyện Yên Thế làm chi hội trưởng; đồng chí Đại tá Trần Văn Huy Nguyên Công an viên xã Tam Tiến làm chi hội phó. Cũng tại Đại hội, Hội cựu CAND xã đã thống nhất thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Đại tá Triệu Công Tám - Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Yên Thế

trao quyết định thành lập chi hội

Báo cáo tại Đại hội, Thượng tá Ngô Thị Thanh Tỉnh - Chi hội trưởng lâm thời Hội Cựu CAND xã Tam Tiến cho biết: Ngay sau Đại hội thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam, ngày 21/02/2024 Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội; ngày 05/3/2024 Hội Cựu CAND huyện Yên Thế tổ chức Đại hội thành lập.

Căn cứ Hướng dẫn của Hội Cựu CAND huyện Yên Thế, ngày 03/5/2024 Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Yên Thế đã ký Quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND xã Tam Tiến, đồng thời ra Quyết định chỉ định đồng chí Thượng tá Ngô Thị Thanh Tỉnh - Nguyên Phó Đội trưởng Công an huyện Yên Thế làm Chi hội trưởng lâm thời, chỉ định đồng chí Trần Văn Huy - Nguyên Công an viên xã Tam Tiến làm Chi hội phó lâm thời, để tiến hành Đại hội thành lập Chi hội.

Thượng tá Ngô Thị Thanh Tỉnh - Chi hội trưởng lâm thời

Hội Cựu CAND xã khai mạc đại hội

Đây là những đồng chí cán bộ chiến sĩ công an đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng đầy đủ các điều kiện và tiêu chuẩn hội viên theo quy định của Hội Cựu CAND Việt Nam; luôn tích cực, gương mẫu, đi đầu, có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm ANTT tại địa phương... Đặc biệt, nhiều cán bộ Công an hưu trí vẫn tích cực cống hiến sức lực cho các hoạt động phong trào tại địa phương như: Tham gia cấp ủy, chính quyền cơ sở, ban công tác mặt trận, là nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là chỗ dựa của lực lượng Công an cơ sở.

Thiếu tá Lê Thế Biên - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu

và tặng hoa chúc mừng

Cũng tại đại hội, Thiếu tá Lê Thế Biên Phó Trưởng Công an huyện Yên Thế ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ Công an hưu trí trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Thiếu tá Lê Thế Biên khẳng định: Việc thành lập Chi hội Cựu CAND xã Tam Tiến là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các thế hệ cựu CAND trên địa bàn; tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an huyện Yên Thế nói riêng.

Đại tá Triệu Công Tám - Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Yên Thế

phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Triệu Công Tám - Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Yên Thế chúc mừng thành công của đại hội, đồng thời cũng đề nghị Chi Hội cựu CAND xã Tam Tiến sau khi được thành lập sẽ tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách, thường xuyên chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình; từ đó phát huy vai trò của hội viên trong việc đóng góp ý kiến thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hội Cựu Công an nhân dân xã Tam Tiến được thành lập là niềm vui lớn đối với cán bộ, chiến sĩ công an trên địa bàn xã nói chung và các cựu công an, công an hưu trí nói riêng. Hoạt động của Hội sẽ góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND, đóng góp quan trọng cho công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của địa phương là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Thực hiện: Thành văn

CB Đài truyền thanh

Sau đây là một số hình ảnh do Cán bộ đài Truyền thanh ghi nhận:

Đồng chí Vũ Văn Thanh – ĐUV, Quyền Chủ tịch UBND xã

Đồng chí Vũ Văn Kháng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

cùng đồng chí Vũ Văn Thanh – ĐUV, Quyền Chủ tịch UBND xã Tặng hoa

Đại diện các cơ quan đoàn thể của xã chụp ảnh lưu niệm

chúc mừng đại hội thành công

Các đồng chí trong Chi hội Cựu CAND xã Tam Tiến chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động của Hội sẽ góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND, đóng góp quan trọng cho công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của địa phương.