Bài tuyên truyền các hoạt động thể thao tại Lễ hội Yên Thế

Ngày 03/01/2024 Ủy ban nhân dân huyện Yên Thế đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội kỷ niệm 140 năm Khởi nghĩa Yên Thế (1884-2024)

Lễ hội Yên Thế năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh từ ngày 15/3 đến hết ngày 17/3/2024; Khai mạc vào ngày 16/3/2024 tại sân tượng đài thuộc khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt tại Thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Các hoạt động tuyên tuyền quảng bá, hội chợ, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và trò chơi dân gian diễn ra tại khu di tích. Trong đó, phần Lễ tế, lễ dâng hương được tổ chức vào chiều ngày 15/03. Phần Lễ Khai hội vào sáng ngày 16/3/2024. Phần Hội gồm: Tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc (bắn nỏ, kéo co, vật, cờ tướng…); chung kết bóng đá nam, bóng đá nữ; bóng chuyền hơi nam, nữ trung cao tuổi; hội diễn dân vũ, khiêu vũ…

Đối với xã Tam Tiến tham gia các môn thể thao như: Bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền hơi nam, nữ trung cao tuổi; kéo co, bắn nỏ và Hội diễn dân vũ, khiêu vũ. Đối với đội bóng đá nam xã Tam Tiến đã tham gia thi đấu tại vòng bảng với 3 chiến thắng trước các đội Tam Hiệp, Tiến Thắng và Đông Sơn đứng đầu bảng E.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng

Tại trận tứ kết 4 ngày 03/3 gặp đội bóng rất mạnh là Tân Sỏi FC, đội bóng đá nam xã Tam Tiến suýt chút nữa đã giành chiến thắng ngay trong 90 phút thi đấu chính thức, tuy nhiên đã để đội bóng Tân Sỏi FC gỡ hòa 2-2.

Hai đội bóng ra sân chuẩn bị thi đấu

Hai đội bước vào loạt sút Penenty cân não, đội bóng đá nam xã Tam Tiến đã bản lĩnh hơn và xuất sắc khi giành chiến thắng 5-3, vững bước vào vòng bán kết.

Hội cổ động viên xã Tam Tiến mừng chiến thắng

Vào 8 giờ sáng ngày 10/3, tại Sân vận động huyện Yên Thế, đội bóng đá nam xã Tam Tiến gặp đội bóng đá nam xã Đồng Hưu, 2 đội được đánh giá là ngang sức ngang tài. Ngoài ra đội bóng chuyền hơi nam, nữ trung cao tuổi của xã Tam Tiến cũng tham gia vòng đấu bảng trong buổi sáng ngày mai 06/3 tại sân vận động huyện Yên Thế gặp các đội Đồng Tiến, Đồng Vương.

Rất mong nhận được sự cổ vũ, động viên của toàn thể nhân dân cho các cầu thủ tham gia với tinh thần BÌNH TĨNH – TỰ TIN – CHIẾN THẮNG. Ngoài ra nhân dân có thể đăng nhập vào: Trang chủ - Ủy ban nhân dân xã Tam Tiến – tamtien-yenthe.bacgiang.gov.vn để biết thêm các thông tin mới nhất

CB Đài truyền thanh