Ban hành mã định danh điện tử cho các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang

Lượt xem:
Đọc bài viết
Để thống nhất trong việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1350/QĐ-UBND ngày 02/12/2021 về mã định danh điện tử cho các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, mã định danh điện tử cho các cơ quan, đơn vị nhà nước tỉnh Bắc Giang được chia thành 4 cấp. Trong đó: UBND tỉnh Bắc Giang (đơn vị cấp 1) có mã định danh điện tử là H02; Mã định danh điện tử của các cơ quan, đơn vị cấp 2, gồm: Các sở, cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc UBND tỉnh và UBND huyện, thành phố có mã từ H02.1 đến H02.39. Còn mã định danh điện tử của các cơ quan, đơn vị cấp 3 và cấp 4 được xác định theo mã định danh tương ứng của đơn vị cấp 2 và cấp 3.

Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện việc cấp mới, điều chỉnh, bổ sung mã định danh điện tử cho các cơ quan, đơn vị khi có thay 2 đổi về cơ cấu tổ chức (đổi tên, tách, nhập, giải thể các cơ quan đơn vị) theo quy định tại Quyết định số 20/2020/QĐ-TTg. Đồng thời giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì việc cập nhật, kết nối, chia sẻ dữ liệu về mã định danh điện tử với Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ, ngành, địa phương; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xây dựng, triển khai ứng dụng phần mềm dùng chung của tỉnh tuân thủ theo quy định về mã định danh này và các quy định khác của Chính phủ; thực hiện lưu trữ, quản lý hệ thống mã định danh điện tử của tỉnh theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Quyết định số 20/2020/QĐ-TTg ngày 22/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ, mã định danh điện tử của các cơ quan, tổ chức là chuỗi ký tự để phân biệt, xác định duy nhất các cơ quan, tổ chức khi kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các Bộ, ngành, địa phương.

Xem chi tiết Quyết định tại đây./.

Ngọc Thành

Bản đồ xã Tam Tiến Bản đồ xã Tam Tiến