Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tam Tiến tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự đại hội có các đồng chí Trần Thị Thảo, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Thế; đồng chí Vũ Văn Kháng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các anh chị Thường trực UB hội LHTN xã khóa IV, các doanh nghiệp công ty trên địa bàn xã về dự cùng 45 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.000 hội viên đang sinh hoạt tại 15 chi hội trực thuộc Hội LHTN Việt Nam xã.

Toàn cảnh đại hội

Đồng chí Vũ Văn Kháng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã Tam Tiến tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mới về mọi mặt hoạt động của Hội, được tổ chức Đoàn, Hội cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Trần Thị Thảo – Phó Bí thư huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã lần thứ IV đề ra đều đạt và vượt. Nội dung hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, công tác phối hợp được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả hơn; nhận thức của hội viên, thanh niên được nâng lên, đa số hội viên, thanh niên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền; tích cực rèn luyện trong học tập, lao động và sản xuất.

Trong 05 năm qua, hội đã tuyên truyền trên 30 buổi về các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và các quy định của Nhà nước, của các cấp hội; phối hợp treo 50 pa nô; vận động trên 350 lượt thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; huy động gần 200 lượt hội viên thanh niên tham gia hỗ trợ công tác tiêm vaccine và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19; tổ chức hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID…

Thi công 25 công trình thanh niên cấp xã; trồng mới 500 cây xanh trong các khu nhà văn hóa; vận động các tổ chức, các nhân tặng  95 chăn ấm, nhận đỡ đầu 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức 6 chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho cho trên 400 lượt đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách… Duy trì hiệu quả 2 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ 3,5 tỷ đồng. Phối hợp tư vấn trên 200 lượt thanh niên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp và chương trình tư vấn giới thiệu việc làm. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 342 hội viên mới; giới thiệu 15 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành

Đ/c Đặng Chí Nguyện - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen

cho các tập thể và cá nhân

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh, chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Tam Tiến khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương cử anh Hoàng Văn Trình, Bí thư Đoàn xã làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tam Tiến khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.