HĐND xã Tam Tiến tổ chức kỳ họp thứ tám khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 (kỳ họp chuyên đề)

Sáng ngày 03/4, HĐND xã Tam Tiến khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) với chương trình của kỳ họp miễn nhiệm các chức danh Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND, miễn nhiệm đại biểu HĐND. Bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp có đồng chí Phan Tùng Dương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban kinh tế- xã hội HĐND huyện; Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; các ông bà là đại biểu HĐND xã Tam Tiến khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Vũ Văn Kháng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

phát biểu khai mạc kỳ họp

Theo đó, kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Tam Tiến khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Hoàng Thị Mai Anh, nguyên Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến do được BTV huyện ủy điều động, bổ nhiệm vị trí công tác mới tại xã Đồng Tiến. Tiếp đó, kỳ họp đã thông qua tờ trình của Chủ tịch HĐND xã giới thiệu nhân sự bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã Tam Tiến đối với ông Đặng Chí Nguyện - Nguyên UVBTV Đảng ủy; Nguyên Phó Bí thư, Nguyên Chủ tịch UBND xã. Bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến đối với ông Vũ Văn Thanh, Đảng ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã. Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết thống nhất về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng phiếu kín.

Các đại biểu dự kỳ họp biểu quyết

Kết quả ông Đặng Chí Nguyện trúng cử vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND; ông Vũ Văn Thanh trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Đồng chí Phan Tùng Dương

UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy chúc mừng đồng chí Đặng Chí Nguyện; đồng chí Vũ Văn Thanh được HĐND xã Tam Tiến tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, đồng chí mong rằng: Với vai trò, trọng trách công tác mới, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất, năng lực, sở trường không ngừng đề cao trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xã Tam Tiến tiếp tục rà soát các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới, trong cương vị mới các đồng chí cần tiếp thu, lắng nghe, học hỏi, sâu sát và nắm bắt cơ sở để thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ đã xã hiệu quả nhất; cùng với tập thể lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã tập trung lãnh, chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã đề ra. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí trong Ban chấp hành, các ông, bà đại biểu HĐND, tạo điều kiện giúp đỡ 2 đồng chí  có thêm động lực để cống hiến, phục vụ địa phương ngày càng phát triển. tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu; đem hết khả năng trí tuệ, chung sức, đồng lòng cùng tập thể xã hoàn thành các mục tiêu đề ra; lựa chọn những nhiệm vụ ưu tiên để tập trung giải quyết; tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, vì lợi ích chung của xã.

Lãnh đạo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân xã Tam Tiến nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp./.