BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ TAM TIẾN - TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Kính thưa toàn thể nhân dân, trong những ngày gần đây tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn xã. Tính đến ngày 10/02/2022 trên địa bàn toàn xã đã có 8 trường hợp F0 đang điều trị tại nhà, trên 100 trường hợp F1 đang cách ly Y Tế tại nhà.

Trước tình hình trên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Tam Tiến khuyến cáo người dân trên địa bàn xã không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch, tích cực chủ động thực hiện các biện pháp các biện pháp phòng chống dịch thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y Tế.

Khi có người thân trong gia đình đi về từ vùng dịch phải ra ngay trạm y tế xã để khai báo y tế và tét Covid trước khi về nhà.

Các trường hợp FO, F1 đang thực hiện quyết định cách ly y tế tại nhà, tuyệt đối không ra khỏi nhà, không tiếp xúc nói chuyện và ăn uống với người khác, nhà đang có người cách ly hạn chế tiếp xúc nói chuyện và ăn uống và chỉ đi ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết nhưng phải báo cho Tổ Covid cộng đồng tại bản được biết.

Các trường hợp ho, sốt tuyệt đối không tự ý đi mua thuốc về tự điều trị tại nhà mà phải liên hệ ngay với nhân viên y tế để được hỗ trợ. Các quầy thuốc không được tự ý bán thuốc cho các trường hợp đang có biểu hiện ho sốt. Khi có hiên tượng ho, sốt cần liên hệ ngay với nhân viên trạm y tế để được trợ giúp.

Người thực hiện: Liểu Viết Văn, CBĐTT xã